Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da
Bệnh Hắc Lào Lác đồng tiền

Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da

Posted On Tháng Bảy 4, 2018 at 7:00 sáng by / No Comments

Thuocdactribenhnam.com -Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da.Bệnh nấm da là một trong số những bệnh da liễu khó điều trị do triệu chứng không rõ ràng dẫn đến điều trị sai cách. Vậy bệnh nấm da là gì? Cách trị bệnh nấm da nào hiệu quả?

Muốn trị bệnh phải hiểu bệnh đặc biệt là một bệnh ngoài da khó trị dứt điểm như bệnh nấm da, dưới đây là những thông tin quan trọng nhất về bệnh và cách trị nấm da mà Cẩm nang bệnh da liễu muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh này cũng như nhiều người có kiến thức để phòng tránh nó.

Triệu chứng bệnh nấm da

Nấm da là bệnh da liễu thường gặp nhất là vào mùa hè với thời tiết nắng nóng như hiện nay. Bệnh do vi nấm dermatophytes gây nên, những sợi nấm liên kết với nhau tạo thành búi nấm, khi những búi nấm này già hoặc chết đi sẽ hình thành bào tử. Trong quá trình sống sợi nấm sẽ tiết ra độc tố kích thích gây ngứa.

Chính vì thế dấu hiệu đầu tiên của người bị nhiễm nấm là ngứa, khó chịu từ đó gãi làm lây lan mầm bệnh. Những tổn thương do gãi sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng da, mưng mủ và lở loét.

Biến chứng và hậu quả của nấm da là nhiễm trùng da, viêm da và chàm hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của bệnh nhân.

Các loại nấm da thường gặp nấm da toàn thân (hắc lào, lang ben), nấm da mặt, nấm da đầu, nấm da đùi, nấm da tay, nấm móng và nấm kẽ.

Nấm da toàn thân (điển hình là hắc lào): Dấu hiệu đầu tiên là ngứa, vùng tổn thương có màu đỏ, viền bờ rõ có hình tròn mọc lấm tấm mụn nước.

Ngoài ra, còn có bệnh lang ben do nấm pityrosporum gây nên. Bệnh có màu trắng hoặc màu đen. Bệnh nhân chỉ có cảm giác châm chích nhẹ, khó chịu khi bị bệnh.

Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da
Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da

Nấm da toàn thân thường gặp ở những vị trí như nấm da ở mông, nấm da đùi và mặt.

Nấm kẽ: Do vi nấm epidermophyton, trichophyton hoặc candida albicans gây nên. Thường gặp ở những người phải ngâm chân trong nước nhiều giờ như nông dân, công nhân vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội…

Nấm móng tay chân: Xuất hiện ở bờ tự do của móng hoặc ở 2 bên cạnh của móng. Triệu chứng bao gồm: móng mất màu bóng, mặt lóng lỗ chỗ, móng trở nên giòn, dễ vỡ vụn, xù xì móng.

Nấm da đầu: Da đầu có vết tròn nhỏ, kích thước từ 3-5mm hoặc có vảy mỏng, ngứa da đầu, tóc bị xén cụt ngắn.

Nhìn chung, nấm phát triển ở những vùng da ẩm ướt, nhiều mồ hôi. Rất dễ lây lan từ vị trí này sang vị trí khác trên cơ thể người bệnh và cho người khác qua đường tiếp xúc như mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt.
Nguyên nhân gây bệnh nấm da

Như đã nói ở trên bệnh rất dễ lây vì thế những người có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần áo đều có nguy cơ bị bệnh.

Lây từ động vật sang người: Khi tiếp xúc với động vật mắc bệnh chỉ cần vuốt ve, chải lông chó mèo, bò, dê, lợn, ngựa bị bệnh là đã có nguy cơ lây nhiễm.

Tiếp xúc với đất bẩn: một số trường hợp có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với đất bẩn, đất nhiễm nấm.

Ngoài ra việc quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh nấm da

——————————————
Chúng tôi chuyên cung cấp thuốc đặc trị:
– Thuốc trị lang beng hắc lào
– Thuốc trị vảy nến
– Thuốc trị nấm á sừng
– Thuốc trị nấm da đầu
– Thuốc trị bệnh viêm da cơ địa
– Thuốc trị mụn bọc nước
– Bệnh hà ăn chân
– Bệnh nấm kẽ chân
===========================
Thuốc Trị Tận Gốc – Cam Kết Khỏi Bệnh và Không Tái Phát
Chỉ 300K/lọ 20ml
Chuyên Sỉ & Lẻ, tuyển cộng tác viên kinh doanh online toàn quốc.
——————————————–

📣📣HÃY để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, nhà thuốc sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho từng người bệnh – chữa nhanh chóng

Tagged: Bệnh lang ben, bệnh nấm da đầu, bệnh nấm da đầu ở trẻ em, bệnh vảy nến, bệnh mụn bọc nước, bệnh hà ăn chân, bệnh nấm kẽ chân, bệnh nấm da đông y.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *